Matarframleiðsla og matarhefðir, uppskriftir:
- Grásleppa og rauðmagi
- Lambakjöt - grænmetisæta
- Kræklingar
- Saltfiskur
- Makríll
- Hunang
- Hefðir: Selur, siginn fiskur og selspik
- Uppskriftir: Grillaður siginn fiskur, Selapizza
- Fiskvinnsla
- Sauðfjárrækt
- Grænmetisrækt
- Selur
- Hvalur
- Kræklingarækt
- Siginn fiskur - selspik
- Allskonar útgáfa af hrefnukjöti - þ.á.m. gúllas í raspi, marinerað
- Lundinn úr Grímsey og fl. fuglar
- Siginn grásleppa og reyktur rauðmagi
- Listakokkar á Drangsnesi og á Laugarhóli - hugmyndarík matreiðsla úr héraði
- Hlaðborð á Bryggjuhátíð (sjávarréttir), mjög fjölbreytt, sérstakt
- Berjalönd
- Sveppalönd
- Heimareykt hangikjöt
- Brandur á Bassastöðum
- Drangur - saltfiskur
- Bláskel - stranda
- Blóðgrautur
- Ekkert beint frá býli
- Tindabikkjan
- Grásleppan sigin - mest löndun á hrognum