Menning og saga - matarframleiðsla og matarhefðir, uppskriftir:
- Sigurður Jóhannesson – sælgætisgerðin Sóló - Gladíólur og Hanna Proppé. Uppskriftabók til.
- Fiskverkun - saltfiskur - harðfiskur - hertur rauðmagi
- Kjötverkun - saltkjöt - reykt kjöt - súrsun
- Hvalkjöt og spik frá Framnesi
- Selveiði
- Kartöflusmælki á Mýrum
- Matarframleiðsla - aðallega fiskur
- Uppskriftir sem voru nýmóðins um miðja síðustu öld komu gjarnan úr blöðum eins og Hjemmet (brauðbotn, hlaup, ís, frómas)
- Dýrfiskur
- Spes heimareykt hangikjöt
- Frægt að fara í graut og rjóma til Þingeyrar
- "Lamin" lúða velt upp úr raspi og steikt. Borin fram með hvítri sósu og rófum
- Bakarí
- Ölgerð um 1900
- Vestfirsk skata (lóskata)
- Sultugerð
- Grænmetisrækt
- Beint frá býli
- Hnoðmör
- Skarfur
- Svartfugl
- Ber
- Kjötvinnslan Barðinn
- Belgískar vöfflur
- Súrsaður hangi
- Slátur
- Hákarl
- Siginn fiskur/grásleppa
- Fjallagrasamjólk
- Rabbabara og bláberjasulta
- Rabbabari geymdur í vatni í mörg ár
- Alltaf kaffi á hverju býli
- Maríustakkur þurrkaður og notaður sem lækningajurt
- Birkilauf þurrkuð og notuð sem krydd